GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM (P3)

6A/11 Quốc lộ 13, KP Trung, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Tin tức
GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM (P3)

  Những ngày cuối năm là những ngày tất bật hối hả của dân vận tải. Nhiều anh chị Logistics Manager ngày thường thong dong thì mấy ngày nay liên tục hỏi han Vận Tải Thành An (viết tắt: TAG) “Cam kết cho Anh/Chị vào ngày 31/12 mấy xe, 1/1 mấy xe, Tết là mấy xe?”.  Với kinh nghiệm hơn 15 năm phục vụ gần 100 khách hàng uy tín như Masan, Nestle, Perfetti Van Melle, Mondelez Kinh Đô, Calofic, DKSH,... TAG xin chia sẻ kinh nghiệm tích lũy để có thể đồng hành cùng khách hàng trong mùa cao điểm trong seri “GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM”.

  Năm nay, sản lượng vận chuyển giảm rõ rệt do tổng cầu suy giảm. Nhưng ở thời điểm cuối năm, nhiều nhà máy/Trung tâm phân phối cần chốt để ghi nhận vào báo cáo tài chính, rồi kênh Siêu thị cũng tất bật chuẩn bị phục vụ bán Tết nên nhu cầu vận chuyển bỗng nhiên vọt lên 5-10 lần trong một khoảng thời gian ngắn, mà toàn là thời điểm nhạy cảm như Noel, Tết Dương Lịch, Tết Âm lịch thì rất ít đơn vị vận tải có thể xoay trở kịp.

  TAG may mắn có lượng khách hàng ổn định và trước biến động mùa cao điểm, cũng phải vận dụng linh hoạt các giải pháp phù hợp theo tình hình cơ địa của từng khách hàng. Giải pháp đầu tiên là tối ưu hóa từ chính nguồn lực bên trong.

  PHẦN 1 – KHAI THÁC XE BÁN TẢI CHUYÊN DỤNG CHO CỬA HÀNG TIỆN LỢI NỘI THÀNH
  PHẦN 2 – HƯỚNG TỚI MÔ HÌNH GIAO HÀNG KHÔNG TIẾP XÚC NHỜ CAMERA AI

  PHẦN 3 – KHO CROSS-DOCK TẬN DỤNG XE LẠNH/XE MÁT ĐỂ GIAO HÀNG KHÔ


  Có thể ít Anh Chị để ý khung thời gian hoạt động chủ yếu của xe tải đông lạnh – mát dùng cho giao hàng thực phẩm cần bảo quản nhiệt độ sẽ thường được giao hàng vào khung giờ ban đêm cho các Nhà hàng, Siêu thị, Cửa hàng tiện lợi, chợ… (cụ thể giao trong đêm và hoàn tất trước 6 giờ sáng). Còn ban ngày, xe tải đông lạnh – mát ít khi được sử dụng. Vậy, liệu có cách khai thác hiệu quả đội xe này hay không?

  MÔ HÌNH KHO CROSS-DOCK KẾT HỢP ĐỘI XE TẢI LẠNH-MÁT

  TAG có ưu thế vì có nhóm xe tải đông lạnh mang thương hiệu GREEN COOLTRANS và nhóm xe tải thùng (xe thùng kín – xe thùng bạt) mang thương hiệu Thành An. Để tận dụng ưu thế giờ trống của các nhóm xe này và mang lại hiệu quả trong việc vận hành. TAG có giải pháp kho Cross-dock được xây dựng ở vị trí vô cùng thuận tiện, xe tải vào ra 24/7, ngay sát nách Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm Đồng Nai, dễ dàng tập kết hàng hóa và chia chọn sẵn để rút ngắn thời gian chờ và tối ưu hóa hoạt động của đội xe.

  Chẳng hạn, các nhà máy ở khu vực như Hiệp Phước, VSIP 2, Long Thành hoặc xa hơn là Long An… có thể cho hàng lên xe lớn vào cuối ngày, hàng sẽ được chuyển đến kho cross-dock của TAG để chia chọn trong đêm. Và từ đó, các xe đông lạnh – mát nói trên sau khi giao hàng hoàn tất ca đêm, có thể được khai thác chuyến ban ngày để phục vụ nhu cầu giao hàng.
   

  LỢI ÍCH CỦA MÔ HÌNH KHO CROSS-DOCK KẾT HỢP ĐỘI XE TẢI LẠNH-MÁT


  Cách làm truyền thống phổ biến của nhiều doanh nghiệp là dùng rất nhiều xe nhỏ để lấy hàng trực tiếp tại Trung tâm phân phối. Phương pháp này tuy linh hoạt nhưng lại gây quá tải cho dock nhận hàng của Trung tâm phân phối, tăng chi phí vận hành (ví dụ: 1 xe 15T có thể gom được trung bình 7 xe nhỏ 2T, qua đó tiết giảm được ít nhất 6 tài xế xe tải nhỏ / chi phí xăng dầu – vé cầu đường / giảm tải số lượng dock xuất hàng). Ngoài ra, về phía nhà vận tải như TAG: Việc lấy hàng tại hub TAG cũng giảm thời gian di chuyển – giảm thời gian xếp tài tại kho khách hàng cho các xe lạnh quay đầu ca đêm về trễ.

  Giải pháp này rõ ràng có hiệu quả về chi phí cũng như thời gian đáp ứng so với cách giao từng chuyến truyền thống, nhưng để thực hiện cần sự đồng hành sát sao của khách hàng trong phối hợp soạn hàng theo đơn hàng tổng, hướng dẫn quy tắc chia hàng và phân loại hàng hóa, công nghệ hỗ trợ đầy đủ để đảm bảo nhận diện hàng hóa bằng barcode nhanh chóng, chính xác.


  Hy vọng những chia sẻ này hữu ích cho sự tính toán của Anh Chị doanh nghiệp và các Anh Chị đồng nghiệp trong những giai đoạn đột biến nhu cầu vận tải!
   

  Đón đọc phần 4: LÀM SAO ĐỂ TÀI XẾ GIAO HÀNG NỘI THÀNH ĐÁP ỨNG 3 CHUYẾN/NGÀY?

  --------------------------------

  Anh Chị Em có nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa (từ xe Bán tải đến xe Đầu kéo Container - Từ xe khô đến xe lạnh), xin liên hệ:

  Lê Thủy - Trưởng Phòng Kinh Doanh

  Hotline: 0935.614.818

  Email: thuy.le@vantaithanhan.com.vn

  Website: https://thanhangroup.org/

  Linkedin: https://www.linkedin.com/company/thanhangroup/ 

  Fanpage: https://www.facebook.com/thanhangroup.org

  Thành An Group (TAG) – BETTER SOLUTION FOR A BETTER LIFE