DỊCH VỤ VẬN TẢI KIỂU THÀNH AN (P1)

6A/11 Quốc lộ 13, KP Trung, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Tin tức
DỊCH VỤ VẬN TẢI KIỂU THÀNH AN (P1)

  DỊCH VỤ VẬN TẢI KIỂU THÀNH AN LÀ VẦY..

  Thật khó so sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ vận tải khi xét về nghiệp vụ, chất lượng xe, quy mô đội xe. Có nhiều quan điểm đánh đồng chất lượng giữa các nhà vận tải và chỉ so sánh trên cơ sở giá cả. Khách hàng thực sự cần gì ở đơn vị dịch vụ vận tải hàng hóa? Thực ra, với quá trình hơn 15 năm phục vụ, Thành An Group (TAG) hiểu khách hàng ưu tiên chọn sự Yên tâm khi chốt hợp tác với một đối tác vận tải. Chuỗi bài viết này chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi để xứng đáng với hai chữ “Yên tâm” từ khách hàng.

  PHẦN 1 – TÀI XẾ

  VẤT VẢ NGHỀ TÀI XẾ

  Trong hoạt động vận tải, có thể nói Tài xế là lực lượng lao động hiện trường chịu nhiều áp lực nhất:

  1. Với phương tiện: kiểm tra tình trạng phương tiện cẩn thận, đảm bảo vận hành an toàn.
  2. Với khách hàng: chuẩn chỉnh về giờ giấc, tác phong phục vụ, giao hàng đầy đủ, đúng chất lượng.
  3. Với hàng hóa: sắp xếp gọn gàng, kiểm đếm cẩn thận, bảo quản đúng theo yêu cầu.
  4. Khi gặp sự cố: liên hệ đúng người, báo cáo trung thực, xử lý đúng thời điểm

  Hành trình làm việc của một tài xế vận tải là đối diện với nhiều rủi ro trên đường (ví dụ: kẹt xe, tai nạn, xe hư hỏng..), nhiều trở ngại từ các bên liên quan trong quá trình làm việc (giờ nhận hàng, chờ giao hàng, sai lệch trong kiểm đếm, thiếu sót giấy tờ, thiếu một vài phương tiện làm việc dẫn đến xe bị trả về..).

  Một công ty vận tải làm ăn lâu dài sẽ cố gắng chăm lo cho đội ngũ tài xế của mình để họ yên tâm công tác, gắn bó và nhẹ nhàng vượt qua những trở ngại trong công việc. Vậy ở Thành An có gì khác?

  LÀM TÀI XẾ KIỂU THÀNH AN GROUP

  Thành An cũng trải qua quá trình phát triển từ nhỏ đi lên, cũng hiểu hết tâm tư nguyện vọng chính đáng của Anh Em tài xế nghiêm túc. Do vậy, Công ty đã thiết kế ra bộ khung làm việc tiêu chuẩn thật đơn giản để các cộng sự yên tâm công tác:

  1. Về chính sách bảo hiểm: Thành An chủ động chọn phương án ký hợp đồng làm việc rõ ràng, có đóng bảo hiểm đầy đủ theo đúng quy định của nhà nước, cho nên, lao động yên tâm gắn bó.
  2. Về quy trình làm việc:
   Nhiên liệu thì đã được cấp thẻ và hạn mức, cứ nhận xe xuất phát là đổ dầu ở các trạm có liên kết đúng quy định, không mất thời gian và cầm nhiều tiền mặt theo.
   Các bạn tài xế sẽ bắt đầu ngày làm việc bằng cách chấm công gương mặt qua mobile  apps nhưng phải đứng gần chiếc xe đã được bàn giao trong phạm vi 10 m nhé (Thành An cài đặt chế độ này để đảm bảo rằng đúng người – đúng xe đã chỉ định); 
   Thành An chọn ứng dụng công nghệ để giảm thiểu thao tác thủ công của tài xế: mobile apps để thực hiện thao tác nhận đơn hàng và ghi nhận thông tin liên tục trong quá trình thực hiện và Khách hàng cũng có thể track & trace thông tin đơn hàng của lái xe đang thực hiện kịp thời.
   Thao tác đơn giản nhưng không bỏ sót các bước kiểm tra cần thiết: khi một tài xế nhận lệnh điều động, các chú bảo vệ sẽ chịu trách nhiệm bàn giao bộ hồ sơ gồm giấy tờ xe, chìa khóa, dụng cụ theo xe … và đồng thời cũng kiểm tra phương tiện đạt chuẩn (Lốp xe, vệ sinh xe…) + bằng lái xe & đồng phục của tài xế trước khi xe rời khỏi bãi và bắt đầu hành trình giao hàng;
  3. Khi gặp sự cố: tài xế có ngay bảng hướng dẫn từng tình huống cụ thể: phương tiện gặp lỗi thì liên hệ ai, đơn hàng không đúng tiến độ thì báo cho ai, khi gặp đơn vị chức năng kiểm tra thì liên hệ ai. Các số điện thoại này đều có nhân sự trực 24/24 để hỗ trợ đồng hành giúp các bác Tài không lẻ loi khi gặp sự cố.
  4. Kỷ luật là phần tất yếu trong công việc:
   Ở Thành An, tinh thần ngăn nắp, sạch sẽ được thống nhất từ trên xuống, kể cả ở môi trường nhiều khói bụi của xe tải. Bãi gửi xe có định vị rõ ràng từng ô để tài xế đậu xe đúng chỗ, không ảnh hưởng lẫn nhau khi vào ra.
   - Xe có lịch vệ sinh định kỳ, tài xế được khuyến khích chủ động chăm sóc xe vì đó cũng là hình ảnh của bản thân mình.

  BÀI HỌC KINH NGHIỆM

  Tất cả quy định của Công Ty và Khách Hàng sẽ được thông báo và triển khai đồng loạt, bất cứ sự thiếu tuân thủ nào của Tài xế cũng sẽ có bộ phận ghi nhận lại để đánh giá KPI – xử lý theo quy trình của Công ty đã ký ban hành – sẽ không có 1 sự cảm tính nào khi xử lý vi phạm;

  Hành trình để nâng cao sự hài lòng của đội ngũ tài xế chưa dừng ở đây, Ban lãnh đạo công ty vẫn thường xuyên quan sát, mở rộng học hỏi từ các đồng nghiệp trong ngành hay mô hình hay từ các nước khác để hướng tới nâng tầm tiêu chuẩn công việc, từ đó nâng cao sự tự hào và gắn bó của đội ngũ anh em tài xế!

  Hy vọng những chia sẻ này của Thành An group có thể góp thêm về mặt kinh nghiệm vận hành cho các Anh Chị đồng nghiệp và cũng chia sẻ cùng quý Khách hàng về những nỗ lực phía đơn vị vận tải.

  Đón đọc phần 2: KIỂM SOÁT NỘI BỘ KIỂU THÀNH AN

  --------------------------------

  Anh Chị Em có nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa (từ xe Bán tải đến xe Đầu kéo Container - Từ xe khô đến xe lạnh), xin liên hệ:

  Lê Thủy - Trưởng Phòng Kinh Doanh

  Hotline: 0935.614.818

  Email: thuy.le@vantaithanhan.com.vn

  Website: https://thanhangroup.org/

  Linkedin: https://www.linkedin.com/company/thanhangroup/ 

  Fanpage: https://www.facebook.com/thanhangroup.org

  Thành An Group (TAG) – BETTER SOLUTION FOR A BETTER LIFE