GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM (P2)

6A/11 Quốc lộ 13, KP Trung, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Tin tức
GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM (P2)

  Những ngày cuối năm là những ngày tất bật hối hả của dân vận tải. Nhiều anh chị Logistics Manager ngày thường thong dong thì mấy ngày nay liên tục hỏi han Vận Tải Thành An (viết tắt: TAG) “Cam kết cho Anh/Chị vào ngày 31/12 mấy xe, 1/1 mấy xe, Tết là mấy xe?”.  Với kinh nghiệm hơn 15 năm phục vụ gần 100 khách hàng uy tín như Masan, Nestle, Perfetti Van Melle, Mondelez Kinh Đô, Calofic, DKSH,... TAG xin chia sẻ kinh nghiệm tích lũy để có thể đồng hành cùng khách hàng trong mùa cao điểm trong seri “GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM”.

  Năm nay, sản lượng vận chuyển giảm rõ rệt do tổng cầu suy giảm. Nhưng ở thời điểm cuối năm, nhiều nhà máy/Trung tâm phân phối cần chốt để ghi nhận vào báo cáo tài chính, rồi kênh Siêu thị cũng tất bật chuẩn bị phục vụ bán Tết nên nhu cầu vận chuyển bỗng nhiên vọt lên 5-10 lần trong một khoảng thời gian ngắn, mà toàn là thời điểm nhạy cảm như Noel, Tết Dương Lịch, Tết Âm lịch thì rất ít đơn vị vận tải có thể xoay trở kịp.

  TAG may mắn có lượng khách hàng ổn định và trước biến động mùa cao điểm, cũng phải vận dụng linh hoạt các giải pháp phù hợp theo tình hình cơ địa của từng khách hàng. Giải pháp đầu tiên là tối ưu hóa từ chính nguồn lực bên trong.

  PHẦN 1 – KHAI THÁC XE BÁN TẢI CHUYÊN DỤNG CHO CỬA HÀNG TIỆN LỢI NỘI THÀNH

  PHẦN 2 – HƯỚNG TỚI MÔ HÌNH GIAO HÀNG KHÔNG TIẾP XÚC NHỜ CAMERA AI

  Trong công tác giao hàng, một trong những tác vụ tốn thời gian là chờ người nhận hàng rảnh tay và chờ công tác kiểm đếm. 
  Có cách nào để Tài xế giao hàng không cần kiểm đếm chăng?

  LỢI ÍCH CỦA CÔNG NGHỆ CAMERA AI
  Hiện nay, với tiến bộ của khoa học công nghệ, Camera ngày càng thông minh trong hỗ trợ nhận diện và kiểm đếm hàng hóa. Với năng lực xử lý AI, Camera được “huấn luyện” để có thể nhận biết có món hàng nào trong hình và so sánh với thời điểm trước đó để xem thử món hàng nào đã được thêm vào, lấy ra.

  MÔ HÌNH GIAO HÀNG KHÔNG CẦN KIỂM ĐẾM NHỜ CAMERA AI

  TAG đang cùng một số khách hàng (Chuỗi Cửa hàng - hàng chuyển nội bộ) triển khai thử nghiệm mô hình không tiếp xúc như sau:

  1. Vào thời điểm cửa hàng/siêu thị đóng cửa (thường là tối khuya), nhân viên giao hàng đến nơi (được cấp quyền vào ra từ trước bằng nhận diện gương mặt hoặc smart locker), tự xếp hàng vào đúng vị trí quy định trong vùng giám sát của Camera AI.
  2. Camera AI ghi nhận và xác nhận lượng tồn kho tăng thêm.

  LỢI ÍCH CỦA MÔ HÌNH GIAO HÀNG KHÔNG TIẾP XÚC

  Giải pháp này đem lại nhiều giá trị cho các bên:

  1. Về trải nghiệm khách hàng: người mua không phải gặp cảnh nhân viên cửa hàng đang bận nhận hàng hay chất xếp hàng hóa lên quầy kệ.
  2. Với nhân viên cửa hàng: đỡ tốn thời gian tham gia vào khâu bày hàng hóa lên kệ, hàng hóa sẵn sàng phục vụ khách hàng ngay từ đầu ngày, có thêm thời gian để tập trung phục vụ khách hàng.
  3. Với tài xế/nhà vận tải: giảm thiểu thời gian chờ đợi, kiểm soát được hoạt động của tài xế, tối ưu được thời gian vận hành nên chi phí giao hàng sẽ giảm xuống (do đường thông thoáng vào ban đêm), tận dụng được năng lực xe trống ban đêm.


  Hy vọng những chia sẻ này hữu ích cho sự tính toán của Anh Chị doanh nghiệp và các Anh Chị đồng nghiệp trong những giai đoạn đột biến nhu cầu vận tải!


  Đón đọc phần 3 : MÔ HÌNH CROSSDOCK
  --------------------------------

  Anh Chị Em có nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa (từ xe Bán tải đến xe Đầu kéo Container - Từ xe khô đến xe lạnh), xin liên hệ:

  Lê Thủy - Trưởng Phòng Kinh Doanh

  Hotline: 0935.614.818

  Email: thuy.le@vantaithanhan.com.vn

  Website: https://thanhangroup.org/

  Linkedin: https://www.linkedin.com/company/thanhangroup/ 

  Fanpage: https://www.facebook.com/thanhangroup.org

  Thành An Group (TAG) – BETTER SOLUTION FOR A BETTER LIFE