GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM (P1)

6A/11 Quốc lộ 13, KP Trung, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Tin tức
GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM (P1)

  Những ngày cuối năm là những ngày tất bật hối hả của dân vận tải. Nhiều anh chị Logistics Manager ngày thường thong dong thì mấy ngày nay liên tục hỏi han Vận Tải Thành An (viết tắt: TAG) “Cam kết cho Anh/Chị vào ngày 31/12 mấy xe, 1/1 mấy xe, Tết là mấy xe?”.  Với kinh nghiệm hơn 15 năm phục vụ gần 100 khách hàng uy tín như Masan, Nestle, Perfetti Van Melle, Mondelez Kinh Đô, Calofic, DKSH,... TAG xin chia sẻ kinh nghiệm tích lũy để có thể đồng hành cùng khách hàng trong mùa cao điểm trong seri “GIẢI PHÁP VẬN TẢI TRƯỚC NHU CẦU ĐỘT BIẾN MÙA CUỐI NĂM”.

  Năm nay, sản lượng vận chuyển giảm rõ rệt do tổng cầu suy giảm. Nhưng ở thời điểm cuối năm, nhiều nhà máy/Trung tâm phân phối cần chốt để ghi nhận vào báo cáo tài chính, rồi kênh Siêu thị cũng tất bật chuẩn bị phục vụ bán Tết nên nhu cầu vận chuyển bỗng nhiên vọt lên 5-10 lần trong một khoảng thời gian ngắn, mà toàn là thời điểm nhạy cảm như Noel, Tết Dương Lịch, Tết Âm lịch thì rất ít đơn vị vận tải có thể xoay trở kịp. TAG may mắn có lượng khách hàng ổn định và trước biến động mùa cao điểm, cũng phải vận dụng linh hoạt các giải pháp phù hợp theo tình hình cơ địa của từng khách hàng. Giải pháp đầu tiên là tối ưu hóa từ chính nguồn lực bên trong.

  TỪ THÁCH THỨC MANG TÊN CỬA HÀNG TIỆN LỢI NỘI THÀNH

  Giao hàng cho kênh cửa hàng tiện lợi, quán café, nhà hàng.. có thể là nỗi ám ảnh cho nhiều đơn vị vận tải vì:

  1. Trên 90% cửa hàng tiện lợi, quán café, nhà hàng.. chủ yếu nằm bên trong nội thành, bị vướng giờ cấm tải. 

  2. Khối lượng đơn hàng nhỏ (đôi khi chỉ có vài thùng/đơn hàng), nhiều món hàng lẻ. 

  3. Một số khu vực không có chỗ dừng đỗ xe (ví dụ: cửa hàng nằm bên trong một tòa nhà) nên tài xế phải chất hàng lên từng xe đẩy tay để giao vào cửa hàng. 

  GIẢI PHÁP KHAI THÁC XE BÁN TẢI CHUYÊN DỤNG CHO CỬA HÀNG TIỆN LỢI NỘI THÀNH

  Để giải quyết bài toán này, TAG và nhiều đơn vị vận tải hiện đã đầu tư Dòng xe chuyên dụng bán tải 500kg với các ưu điểm sau:

  1. Có thể di chuyển không bị vướng giờ cấm tải, nên linh hoạt đáp ứng nhu cầu khách hàng khi cần.

  2. Thùng xe có kích thước nhỏ, may mắn thay, lại phù hợp với tính chất khối lượng đơn hàng nhỏ lẻ của cửa hàng tiện lợi. Các món hàng nhỏ lẻ phải được cất gọn trong thùng nhựa chuyên dụng, niêm phong lại và bàn giao nguyên giỏ cho cửa hàng. 

  3. Kích thước xe nhỏ nên cũng “dễ thở” hơn so với việc đậu xe tải 1-2 tấn choáng hết đường đi. 

  Giải pháp này đòi hỏi nỗ lực đầu tư của các đơn vị vận tải để đáp ứng nhu cầu chuyên biệt này. Và đồng thời, phía đơn vị sử dụng dịch vụ cũng cam kết đồng hành để nhà vận tải yên tâm đầu tư. 

  Hy vọng những chia sẻ này hữu ích cho sự tính toán của Anh Chị doanh nghiệp và các Anh Chị đồng nghiệp trong những giai đoạn đột biến nhu cầu vận tải!

  Đón đọc phần 2 : HƯỚNG TỚI MÔ HÌNH GIAO HÀNG KHÔNG TIẾP XÚC NHỜ CAMERA AI

  --------------------------------

  Anh Chị Em có nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa (từ xe Bán tải đến xe Đầu kéo Container - Từ xe khô đến xe lạnh), xin liên hệ:

  Lê Thủy - Trưởng Phòng Kinh Doanh

  Hotline: 0935.614.818

  Email: thuy.le@vantaithanhan.com.vn

  Website: https://thanhangroup.org/

  Linkedin: https://www.linkedin.com/company/thanhangroup/ 

  Fanpage: https://www.facebook.com/thanhangroup.org

  Thành An Group (TAG) – BETTER SOLUTION FOR A BETTER LIFE